NHẬN TƯ VẤN NHANH CHÓNG

Mua chung cư trả góp là như nào?

Những kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp sẽ giúp ích cho cả nhà trẻ, đặc biệt là các hộ gia đình nhỏ chưa đủ điều kiện kinh tế có thêm hiểu biết về hình thức mua nhà trả góp này cũng như có được những kiến thức cho bản thân để có thể đưa ra một chọn lựa đúng đắn nhất. Xem thêm -> Hiện tại các dự án chung cư căn hộ của Novaland được hỗ trợ mua nhà trả góp thanh toán từ ngân hàng rất linh hoạt, quý khách có thể xem thông tin các dự án Novaland tại link sau: https://muaban-canho.com/loai-du-an/can-ho-chung-cu-novaland/

1. Mua chung cư trả góp là như nào?

Có thể hiểu mua chung cư trả góp một cách thức nôm na theo như sau: mua bằng bí quyết góp đa dạng lần lại để trả tiền cho tới hết. Cụ thể và xác thực hơn, mua nhà trả góp là hình thức không phải thanh toán 100% số tiền mua nhà tại thời điểm mua. Thay vào đó, sẽ có một ngân hàng hay một tổ chức tín dụng sẽ cho bạn vay 70% giá trị căn nhà bằng cách thế chấp chính căn nhà đó hoặc nhu cầu dùng một tài sản có giá trị tương đương thế chấp để chắc chắn khoản vay. Số tiền vay gốc và lãi sẽ được trả dần theo thời gian giới hạn cùng mức lãi suất do hai bên đi vay và cho vay thỏa thuận. Hình thức mua nhà này đang ngày một phổ biến bởi yêu cầu vận dụng của những cặp vợ chồng trẻ ngày càng tăng Tuy nhiên họ vẫn chưa đủ chức năng mua nhà theo phương thức truyền thống. Bởi vì vậy nếu đang có ý định mua nhà theo giải pháp này, bạn nên chú ý vài kinh nghiệm khi mua chung cư trả góp dưới đây.

2. 5 Kinh nghiệm khi mua chung cư trả góp an toàn

2.1. Kiểm tra chuẩn xác chức năng tài chính

Cha ông ta từ xưa đã có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Điều này luôn chính xác trong mọi mặt của cuộc sống kể cả chu trình mua nhà. Trước hết, chúng ta phải xác định số tiền mình đã có và sẽ kiếm được trong tương lai để tránh tình trạng “vỡ nợ” sau khi mua nhà. Bạn phải tính một phương pháp tương đối chuẩn xác nguồn tài chính của hộ gia đình bạn bao gồm số tiền tiết kiệm đang có, thu nhập của bạn hay cả hộ gia đình sau khi trừ các khoản sinh hoạt phí hàng tháng. Bên cạnh khoản thu nhập của bản thân, có thể bạn sẽ có một khoản do người thân, bạn bè hỗ trợ bằng cách thức cho vay không lãi suất hay mức lãi suất thấp hơn của ngân hàng. rút cuộc, để chi trả được khoản nợ ngân hàng sau khi mua nhà, bạn phải tính chuẩn xác số tiền hàng tháng bạn sẽ kiếm được sau khi trừ mọi sinh hoạt phí và nên nắm được biến động của lãi suất. Chỉ biết cách này mới có thể chắc chắn chức năng trả số tiền vay hàng tháng cho ngân hàng. Tuy nhiên để tránh rủi ro, bạn chỉ nên vay ngân hàng số tiền bằng 30% – 40% giá trị căn nhà.

2.2 Thăm dò, so sánh giá cả

hiện giờ, chung cư được chào bán theo hình thức trả góp đa dạng dễ dây hoang mang cho bạn. Bởi vì vậy nếu bạn có người quen có kinh nghiệm khi mua nhà chung cư trả góp đừng ngần ngại đi hỏi ý kiến của họ. hiện nay, có hai dạng nhà chung cư trả góp được rao bán thường thấy và mỗi dạng nhà có một cách thực hiện khảo giá riêng. Nếu bạn quan tâm tới dạng căn hộ hoàn chỉnh đã có người ở thì bạn nên tìm hiểu trên mạng, qua các website đăng bán uy tín, có số điện thoại chính chủ và tránh mua qua môi giới. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp khu chung cư đó để hỏi người dân sống ở đó về giá cả và cũng là một cách để bạn kiểm tra môi trường sống nơi bạn quan tâm. Dạng căn hộ thứ hai là nhà thuộc dự án đang trong việc xây dựng. Ưu điểm của loại nhà này là nhà và nội thất hoàn toàn mới, không bị hỏng hóc Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn về thông tin của loại nhà này. Bạn cần phải biết xác thực chủ đầu tư có uy tín không, lô đất có hợp pháp và thông tin căn hộ… Dù lựa chọn dạng nhà nào đều có ưu nhược điểm riêng nên bạn cần lưu ý tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra quyết định mua trả góp nhà chung cư

2.3. Nắm rõ thông tin dự án

Đây là một điều cần đặc biệt chú ý để nắm biết được thông tin cần thiết về ngôi nhà như: chủ đầu tư, giá cả, vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, môi trường sống… Đầu tiên, bạn nên chọn lựa một dự án có chủ đầu tư uy tín. Để biết được điều này bạn có thể hỏi người có kinh nghiệm mua nhà trả góp hoặc tự tìm hiểu trên báo đài, website bất động sản có độ chuẩn xác cao. Một điều tối quan trọng đó là tính pháp lý của căn hộ chung cư trả góp. Hãy đề nghị chủ đầu tư gửi cho bạn bản copy những giấy tờ thúc đẩy đến dự án như: giấy phép đầu tư, xây dựng, quyền thực hiện đất…có xác nhận của địa phương để tránh tình trạng ngoài ý muốn sau này. Vị trí địa lý cũng là một điểm để lưu ý. Chắc chắn bạn không muốn sống ở một vùng trũng, đường ngập trong mùa mưa, hoặc là một nơi xung quanh đầy rác thải. Bởi vậy ngoài chu trình chọn một tòa nhà gần trường học, bệnh viện, chợ…để dễ dàng sinh hoạt, bạn cũng nên quan sát rộng hơn những vấn đề xung quanh như an ninh, cơ sở hạ tầng, môi trường… rút cuộc, bạn nên hỏi trước thông tin về chi phí dịch vụ như bảo vệ, gửi xe, lao công…để có sự chuẩn bị sau này.

2.4. Nghiên cứu kỹ hợp đồng

Trước khi quyết định đặt bút ký, bạn đừng quên đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng và tìm hiểu những phương án hỗ trợ mua nhà trả góp của ngân hàng cũng như của chủ đầu tư. Nếu có mục nào chưa rõ hay chưa thỏa đáng bạn có thể hỏi lại chủ dự án hoặc đề nghị thay đổi cho ăn nhập. Đặc biệt, giá cả căn hộ và thời gian giao nhà phải được cả hai bên thống nhất, rõ ràng và cụ thể. tuy nhiên, việc hiểu kỹ hợp đồng sẽ giúp bạn tránh được các khoản chi phí phát sinh không đáng có sau này.

2.5. Chọn ngân hàng ăn nhập

Một điều không thể tránh khỏi khi vay tiền ngân hàng là lãi suất có thể thay đổi Nhưng nhiều khi sự thay đổi thường không đáng kể. hiện giờ mức lãi suất những ngân hàng chênh lệch không đáng kể nên bạn có thể vay ở ngân hàng đã là thành viên từ lâu để có những ưu đãi nhất quyết. Bạn cũng có thể tìm những ngân hàng có chương trình khuyến mãi “trợ vốn” mua nhà với lãi suất thấp đi cùng với dự án. Nhưng nhiều khi bạn cần để ý tới thời gian áp dụng chương trình ưu đãi của từng gói cho vay. Dù chọn lựa ngân hàng nào, bạn cũng cần chắc chắn khoản tiền lãi và gốc cần trả hàng tháng nhỏ hơn 50% tổng thu nhập hộ gia đình để không rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán và mất nhà. Mỗi hộ gia đình đều có một hoàn cảnh riêng nên việc chọn lọc mua nhà loại nào cũng khác nhau. Tuy vậy trên đây là những kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp cơ bản bạn cần biết để mua một căn nhà ăn nhập nhất cho hộ gia đình mình.

Quý khách đang cần tư vấn đầu tư nhà đất

Gọi Ngay 0909450833 -


DMCA.com Protection Status