NHẬN TƯ VẤN NHANH CHÓNG

Thị trường Phú Quốc sau cơn sốt đất

Theo giới kinh doanh tại Phú Quốc, từ đầu tháng 10 đến nay giá đất Phú Quốc có xu hướng giảm nhẹ kể từ khi “cơn sốt đất” bùng phát từ cuối 2017 cho đến khoảng tháng 5 thì dừng lại do việc thanh tra, rà soát đất đai hơn 5 tháng qua tại địa phương này.

Xem thêm một số dự án nghỉ dưỡng biển của Novaland:

Giá nhà đất tại Phú Quốc bắt đầu giảm

Ghi nhận của giới kinh doanh nhà đất nơi đây, giá nhà đất Phú Quốc đang có xu hướng giảm nhẹ kể từ đầu tháng 10 đến nay, một số khu vực giá vẫn giữ ở mức cao. Kể từ hồi tháng 5 khi “cơn sốt đất” Phú Quốc chững lại do việc thanh tra, rà soát đất đai được thực hiện, thông tin Quốc hội lùi Luật đặc khu cũng có tác động không nhỏ đến tâm lý của nhà đầu tư khiến dòng tiền đầu tư giảm sút.

Tuy nhiên, sau khi có những biện pháp quyết liệt từ chính quyền địa phương thì thị trường nhà đất Phú Quốc đã ổn thỏa quay về từ đó đến nay. Giới kinh doanh cho rằng, giá đất có xu hướng giảm nhẹ nhưng nhà đầu tư khai mạc có động thái quan tâm hơn đến thị trường.

cụ thể, khu vực Đường Bào, Cây Thông Trong, Bến Tràm đa số là quy hoạch đất cây xanh, nông nghiệp ghi nhận giá giảm, khác biệt các mảnh đất có diện tích lớn trên 3.000m2 giá giảm mạnh. đặc biệt, nhưng mảnh đất có hạ tầng không tốt như đèn điện chưa đủ, dễ ngập úng thì giá ghi nhận giảm sâu.

Đường Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc

Hình như đó, các nền đất diện tích từ 96-150m2 nằm trong thị trấn Dương Đông, có mặt tiền, quy hoạch đất ở giá không giảm mà giữ nguyên so với tháng 8&9/2018. Đối với đất nền khu vực thị trấn An Thới, giá có chiều hướng giảm nhẹ từ 0.5-1% so với tháng 9/2018.

Riêng đối với những mảnh đất có quy hoạch  hay được chính quyền lên tiếng trong thi trấn Dương Đông có dấu hiệu tăng giá nhẹ, chẳng hạn như khu vực giáp sân bay cũ, khu thành phố 67,5ha, khu Suối Mây. Những khu đất này tạo sự an ninh cho NĐT nên vẫn được NĐT nhiệt tình.

Theo ghi nhận, tại khu vực ven trung tâm đô thịthị trấn giá đất dao động động từ 2,2-31 triệu đồng/m2 (tùy khu vực, địa điểm, diện tích đất). Chẳng hạn, đất khu vực đường Ba Trại có giá trung bình từ 2,2-4 triệu đồng/m2; khu vực Búng Gội có giá từ 7,5-9 triệu đồng/m2; Dương Cửa Đông – Cửa Cạn có giá từ 12,9 – 14,5 triệu đồng/m2; khu vực Bãi Trường có giá nền trung bình từ 26-31 triệu đồng/m2…

Giá đất khu vực trung tâm hiện tại bán ra dao động từ 29-88 triệu đồng/m2 (tùy khu vực, vị trí), trong đó giá đất tại khu vực đường Trần Hưng Đạo ghi nhận từ 73-88 triệu đồng/m2; khu vực đô thị An Thới chào giá 30-45 triệu đồng/m2.

giá giảm giúp thị trường chuyển biến tích cực hơn?

Theo ghi nhận từ các NĐT, giao dịch mua bán, chuyển nhượng đất Phú Quốc trong những tháng cuối năm đang có chiều hướng tích cực hơn so với thời điểm giữa năm. đa phần giao dịch vẫn đến từ các mảnh đất nền có diện tích nhỏ từ 100-150m2, có quy hoạch rõ rệtđịa điểm gần đường lớn, hạ tầng điện – nước cơ bảnđa phần các giao dịch ở thời điểm hiện tại nằm trong khu vực thị trấn Dương Đông và ven lân cận.

Đáng để ý 3 tháng trở lại đây, các nguồn đất quy hoạch bất ổn như đất nông nghiệp, đất cây cỏ, đất hành chính công cộng… không có người đon đả thì trong tháng 10/2018 đã có một vài giao dịch. Thực tế, hiện giờ, một số NĐT chấp nhận cắt lỗ bán ra và một số NĐT thì chuẩn bị mua vào, ôm hàng chờ thời điểm tốt lên để chốt lời. Cho nên, khoảng hơn tháng nay, hoạt động mua đi bán lại diễn ra khá nhiều tại Phú Quốc.

Bên cạnh đó, khu vực đất công (diện tích lớn), có một số nhóm nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm thông tin để lưu ý đầu tư với mục đích như: thành lập xưởng, làm khu resort… hoặc ôm hàng để đợi phân lô, tách nền.

Nhìn chung, thị trường đất Phú Quốc hiện nay có nhiều điểm tích cực và đang ấm lên

khám phá được biết, hoạt động rao bán, chào hàng vẫn diễn ra sôi động và một số sàn BĐS mới được mở thêm dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương… thời gian gần đây.

Phân khúc đất dự án không có nhiều biến động, các sản phẩm cũ cuối giai đoạn thì khó bán và các dự án thế hệ mở có giao dịch nhưng cũng không dễ dãi. Dòng BĐS nghỉ dưỡng như shophouse, biệt thự, condotel,… của các tập đoàn như Sun Group, Bim Group, Ceo Group lác đác có giao dịch.

Nhìn chung, thị trường đất Phú Quốc bây giờ có nhiều điểm tích cực và ấm lên. giá đất dần đi vào ổn định với các cống phẩm quy hoạch tốt (đất thổ cư, tái định cư, đất ở nông thôn, đất ở đô thị, đất thương mại dịch vụ). Tình hình quản lý đất đai, hoạt động xây dựng đi vào ổn thỏa theo sự kiểm soát của chính quyền địa phương. Lượng NĐT quay trở lại Phú Quốc đông đảo hơn với mục đích đầu tư và  bắt thông tin thị trường hướng đến cuối năm 2018.

Hình như, các thông tin mở thêm đường bay (Kualua Lumpur – Phú Quốc; Hàn Quốc – Phú Quốc), định hướng phát triển Phú Quốc là trọng điểm kinh tế biển, Phú Quốc đạt tiêu chuẩn huyện loại 1,… cũng là những thông tin rất tích cực cho thị trường BĐS Phú Quốc trong thời gian tới.

Được biết, thời điểm hiện tại có lượng NĐT đang mong chờ những thông tin tích cực trong 3 tháng cuối năm như: thông tin về quy hoạch được lên tiếng thêm ở các khu vực An Thới, Cửa Cạn,… thành tựu thanh tra đất đai của chính quyền và lượng hàng mới từ đất nền bên ngoài hay các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư để tìm cơ hội đầu tư.

Quý khách đang cần tư vấn đầu tư nhà đất

Gọi Ngay 0909450833 -


DMCA.com Protection Status